Tin tức xklđ

xkldNHANH Đức: Người Việt cư trú bất hợp pháp chạy trốn bị tai nạn thương tâm

Người Việt Nam tị nạn nơi xứ người!

Ngày 29/6/2018 trong một cuộc bố ráp của lưc lượng cảnh sát Đức nhằm bắt những người đàn ông Việt Nam quê Miền Trung bị bác đơn xin tỵ nạn tại quận Lichtenberg thành phố Berlin. Trước sự hoảng sợ bị bắt trục xuất về nước, bốn người thanh niên Việt Nam đã nhảy qua cửa sổ tầng 5 chung cư xuống, hai người rơi xuống tầng 4 còn lại hai người kia không may rơi xuống đường bê tông khiến một người bị chết ngay tại chỗ còn một người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

xkldNHANH Hàn Quốc: Hàn Quốc tiếp tục nhận lao động Việt Nam theo chương trình EPS

Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam Đào Ngọc Dung và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc Dong Yeon Kim hôm nay đã ký Bản ghi nhớ về phái cử và tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài.

Tin tức xkldNHANH: Học ngành nào ra cũng thất nghiệp thì thà đi du học hoặc xklđ còn hơn

“Tốt nghiệp là thất nghiệp”- câu nói đùa nhưng đúng với thực trạng mỗi năm có tới 200.000 sinh viên ra trường thất nghiệp như hiện nay.
Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội năm 2017, khoảng 60% sinh viên ra trường làm trái ngành. Chỉ tính đến đầu năm 2017 cả nước đã có hơn 200.000 cử nhân thất nghiệp.

xkldNHANH Nhật Bản: Người Việt ở Nhật được cảnh sát tuyên dương vì nhặt được của rơi mang trả lại người mất

Gần đây người Việt Nam đã trở thành “Thương hiệu” nổi tiếng trên khắp các nước có nhiều người Việt sinh sống bởi vì vấn nạn trộm cắp vặt và ý thức kém (ăn thit chó, nói cười vô duyên nơi công cộng), hay tệ nạn mại dâm. Vấn nạn trộm cắp vặt ở Nhật đã bị người bản địa phản

xkldNHANH Trung Quốc: Bí mật đằng sau những chuyến đi làm chui ở Trung Quốc của lao động Việt Nam

Trung Quốc – công xưởng của thế giới nhằm ám chỉ Trung Quốc là nơi tập trung nguồn nhân lực giá rẻ (với dân số hơn 1.5 tỉ người) nên các công ty về gia công, chế tác của khắp các nước trên thế giới đều sang đây đầu tư nhà máy tại chỗ để tận dụng nguồn nhân lực giá rẻ này.

1 2 3 9